เทคนิคในการเลือกซื้อเครื่องดื่มคอลลาเจน

เครื่องดื่มคอลลาเจน

เครื่องดื่มคอลลาเจน

รูปแบบการใช้ชีวิต สภาพแวดล้อม ความเครียด และการแก่ก่อนวัย ล้วนเป็นสาเหตุของการสูญเสียคอลลาเจน แต่การรับประทานอาหารไม่ถูกต้องตามหลักโภชนาการและการอดนอนก็อาจเป็นสาเหตุสำคัญได้เช่นกัน  เราอาจเข้าใจกันว่าเราไม่ได้หนุ่มสาวตลอดไป แท้ที่จริงการรักษาความอ่อนเยาว์ให้คงอยู่นั้นสามารถทำได้ แต่ก็ไม่อาจได้มาเปล่าๆ

 

ด้วยเหตุนี้ คนจำนวนมากจึงหันมาใช้อาหารเสริมอย่างเครื่องดื่มคอลลาเจน เพราะคอลลาเจนทำหน้าที่ซ่อมแซมเซลล์ เป็นส่วนสนับสนุนเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน และที่สำคัญที่สุดคือรักษาผิวให้กระชับเต่งตึงและแข็งแรง ในการเลือกซื้อเครื่องดื่มคอลลาเจนควรพิจารณาจากปัจจัยหลัก 5 ประการต่อไปนี้

  1. ปริมาณเหมาะสม ปริมาณที่แนะนำอยู่ระหว่าง 2,500-5,000 มิลลิกรัม
  2. ขนาดโมเลกุล ปัจจัยนี้จะเป็นตัวตัดสินว่าคุณจะเห็นผลลัพธ์ได้รวดเร็วเพียงใด เพราะขนาดโมเลกุลที่เหมาะสมจะทำให้ร่างกายสามารถย่อยและดูดซึมได้ง่าย ขณะที่คอลลาเจนที่มีขนาดโมเลกุลไม่เหมาะสมจะทำให้ลำไส้ใหญ่และตับทำงานหนัก
  3. แหล่งกำเนิด คอลลาเจนมักผลิตจากปลา และรสชาติจะเป็นไปตามแหล่งที่มาของผลิตภัณฑ์ยี่ห้อที่คุณเลือก
  4. สูตรและเทคโนโลยี กระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์ที่บรรจุลงในทุกขวดต้องตรงตามมาตรฐานคุณภาพเดียวกัน เพราะในบางกรณีความร้อนสามารถส่งผลต่อรสชาติและประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ได้
  5. ความสามารถในการดูดซึม ปัจจัยข้อนี้ขึ้นอยู่กับสภาวะการทำงานของร่างกายแต่ละบุคคล

 

อีกปัจจัยหนึ่งที่ต้องคำนึงถึงเมื่อเลือกซื้อเครื่องดื่มคอลลาเจนคือความปลอดภัย โดยพิจารณาดูว่าผลิตภัณฑ์ที่จะซื้อนั้นมีคุณภาพดีและได้มาตรฐาน มีฝาปิดที่มิดชิดแน่นหนาหรือไม่? หลังจากชิมแล้วมีกลิ่นคาวหรือความรู้สึกเหนียวหนืดติดอยู่ในปากหรือไม่? มีอะไรเป็นส่วนประกอบบ้าง?Category: คอลลาเจน

Date: 11/05/2015

Client: -

Place: บริษัท ฮาลามิกส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด